Menu

ตำรวจทางหลวงขอนแก่นรวบสาวบุรีรัมย์ค้าไม้พะยูง

ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ตำรวจทางหลวงขอนแก่นรวบสองสาวบุรีรัมย์ลักลอบค้าไม้พะยูง ได้ของกลางจำนวนมาก สารภาพตกงานเลยตระเวนหาซื้อจากชาวบ้านส่งขาย “เสี่ยปุ้ย” นายทุนระดับประเทศที่หนองคาย
       
       วันนี้ (8 ก.พ. ) พ.ต.ท.รัฐพร คงสุโข สว.ส.ทล.2 กก.4 ร.ต.อ.พรชัย แสงศิลา รองสารวัตรสถานีตำรวจทางหลวงขอนแก่น นำกำลังประจำหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงน้ำพอง ร่วมกันจับกุม น.ส.จุรีพร เลไธสง อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 163 ม.6 ต.โคกสูง อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ และ น.ส.ธนาภรณ์ อัครจักร อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 122 ม.1 ต.หนองชัยศรี อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์
       
       พร้อมรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีเทา ทะเบียน บบ 5282 บุรีรัมย์ พบไม้พะยูงยาวประมาณ 60 เซนติเมตร 19 แผ่น ยาว 100 เซนติเมตร 10 ท่อน ขณะตั้งด่านตรวจบริเวณหลัก กม.ที่ 374-375 ถ.มิตรภาพ ฝั่งขาขึ้น มุ่งหน้าไป จ.อุดรธานี
       
       พ.ต.ท.รัฐพรกล่าวว่า รถกระบะคันดังกล่าวบรรทุกหนักผิดปกติ จึงเรียกตรวจค้น พบ น.ส.จุรีพรเป็นคนขับ กระบะหลังมีผ้าคลุมสิ่งของเอาไว้ เมื่อขอตรวจค้นพบไม้พะยูงของกลางดังกล่าวทั้งหมด จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนที่สถานีตำรวจทางหลวงขอนแก่น
       
       ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ระยะนี้อยู่ในช่วงตกงาน จึงขับรถกระบะตระเวนรับซื้อไม้พะยูงจากชาวบ้านใน อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ เพื่อเอาไปขายให้ “เสี่ยปุ้ย” นายทุนในเขต จ.หนองคาย ซึ่งเป็นผู้ค้าไม้รายใหญ่ส่งจำหน่ายไปต่างประเทศ โดยไม้ทั้งหมดจะมีราคากว่า 100,000 บาทตามข้อตกลงที่นายทุนจะรับซื้อไว้ทั้งหมด เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันมีไม้แปรรูปเกิน 0.20 ลูกบาศก์เมตรไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และข้อหาร่วมกันซ่อนเร้น จำหน่ายไม้หรือของป่าที่มีผู้ได้มาโดยการกระทำผิดตามมาตรา 70 ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาและของกลางส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.น้ำพองดำเนินคดีต่อไป
       
       พ.ต.ท.รัฐพรกล่าวว่า ผู้ต้องหาให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยเฉพาะการให้ข้อมูลกลุ่มนายทุน และสถานที่รับซื้อ ซึ่งจะประสานตำรวจท้องที่ รวมถึงตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เจ้าหน้าที่ป่าไม้ สืบสวนสอบสวนขยายผลต่อไป 

 

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์  8 กุมภาพันธ์ 2558 11:26 น. (แก้ไขล่าสุด 8 กุมภาพันธ์ 2558 13:03 น.)

การค้นหาอัจฉริยะ (Smarts Search Contents)

ข่าวล่าสุด (ทุกหมวดข่าว)

ข่าวยอดนิยม (ทุกหมวดข่าว)

FANPAGE : ICT BURIRAM 4 CLUB

Go to top