Menu

ผู้การฯ ตำรวจบุรีรัมย์ ปล่อยแถวกำลังตำรวจ ฝ่ายปกครอง ออกระดมกวาดล้างอาชญากรรม

   

ผู้การฯ ตำรวจบุรีรัมย์ ปล่อยแถวกำลังตำรวจ ฝ่ายปกครอง ออกระดมกวาดล้างอาชญากรรม รับเทศกาลวันคริสต์มาส และปีใหม่ เน้นตั้งจุดตรวจ กวาดล้างอาชญากรรม ยาเสพติด ลดอิทธิพลพื้นที่ ผู้มีคดีค้างเก่า พร้อมคุมเข้มสกัดกั้นการลักลอบนำยาเสพติด และอาวุธสงครา

วานนี้ (19 ธ.ค. 57) พล.ต.ต.สุวรรณ เอกโพธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) บุรีรัมย์ เป็นประธานพิธีปล่อยแถวกำลังตำรวจทั้งชั้นสัญญาบัตร ชั้นประทวน ตำรวจสายตรวจ จราจร จาก สภ.เมือง, สภ.ห้วยราช, สภ.บ้านด่าน, สภ.หนองสองห้อง หน่วยปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจชุดสืบสวน ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด, ฝ่ายปกครอง และอาสาสมัครตำรวจ กว่า 200 นาย ออกระดมกวาดล้างอาชญากรรม ยาเสพติด ลดอิทธิพลพื้นที่ รวมถึงผู้มีคดีค้างเก่า แรงงานต่างด้าวที่จะฉวยโอกาสลักลอบเข้ามาขายแรงงานในประเทศ และสิ่งผิดกฎหมายทุกประเภท ในห้วงเทศกาลวันคริสต์มาส และปีใหม่ โดยเน้นการตั้งจุดตรวจสกัด ระดมกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติดในพื้นที่สำคัญเพื่อป้องปรามเหตุ และประสานความร่วมมือกับหน่วยเกี่ยวข้องในพื้นที่ เพื่อร่วมสนับสนุนการปฏิบัติ มีการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายและตั้งจุดตรวจ จุดสกัด มุ่งเน้นการป้องกันปราบปรามการกระทำความผิด เป้าหมายคดีชีวิต ร่างกายและเพศ คดีอาวุธปืน สิ่งเทียมอาวุธปืน อาวุธสงคราม คดียาเสพติด บุคคลตามหมายจับ คดีประทุษร้ายต่อทรัพย์ อาชญากรรมที่อาจเกิดขึ้นตามสถานีขนส่ง สถานที่พักผู้โดยสาร พื้นที่ยุทธศาสตร์ การท่องเที่ยว หรือสถานที่ที่ประชาชนไปร่วมจัดกิจกรรมเป็นจำนวนมาก พร้อมกันนี้ยังให้มีการคุมเข้มผู้กระทำความผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551 รวมทั้งให้ติดตามพฤติการณ์บุคคลพ้นโทษหรือปล่อยตัวชั่วคราวในคดีเกี่ยวกับทรัพย์ เพศ และยาเสพติด ในช่วงเทศกาลวันคริสต์มาส และวันขึ้นปีใหม่อย่างเข้มงวดด้วย

พล.ต.ต.สุวรรณ เอกโพธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า การปล่อยแถวกวาดล้างในครั้งนี้ เป็นการป้องกันและปราบปรามการก่ออาชญากรรม ซึ่งระหว่างวันที่ 25 ธันวาคม 2557 ถึงวันที่ 2 มกราคม 2558 เป็นช่วงเทศกาลวันคริสต์มาส และวันขึ้นปีใหม่ ช่วงเวลาดังกล่าวหน่วยงานราชการและเอกชนหยุดทำการติดต่อกันหลายวัน ประชาชนส่วนใหญ่เดินทางกลับภูมิลำเนา หรือเดินทางไปพักผ่อนตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อีกทั้งสถานที่บางแห่งได้จัดงาน หรือกิจกรรมรื่นเริงและมีประชาชนไปร่วมงานจำนวนมาก อาจทำให้เกิดปัญหาความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ประกอบกับในช่วงที่ผ่านมา คดีประทุษร้ายต่อชีวิต ร่างกาย และเพศ มีแนวโน้มการเกิดเพิ่มขึ้น โดยผู้กระทำส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่น ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงเสพยาเสพติด ใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ อาวุธปืนและมีดเป็นเครื่องมือกระทำความผิด มุ่งประทุษร้ายในช่วงเวลากลางวัน ต่อเนื่องถึงเวลากลางคืน เพื่อนำไปซื้อยาเสพติด และเที่ยวเตร่มั่วสุมในแหล่งอบายมุข สถานบริการ สถานบันเทิง ร้านคาราโอเกะ เป็นต้น

   
    สุรชัย พิรักษา สวท.บุรีรัมย์ /ภาพ-ข่าว อ้างอิงจาก : Facebook @Buriram  Lifestyle    
       
         
         

การค้นหาอัจฉริยะ (Smarts Search Contents)

ข่าวล่าสุด (ทุกหมวดข่าว)

ข่าวยอดนิยม (ทุกหมวดข่าว)

FANPAGE : ICT BURIRAM 4 CLUB

Go to top