Menu

เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง สนั่นแทร็กช้าง!! นักบิดไทยผลงานเยี่ยมแม้ไรโพเดี้ยม

ศึกมอเตอร์ไซค์ทางเรียบอันดับ 1 ของเอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2014 ดวลคว้าเร็วกระหึ่ม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในรอบ 16 ปี ของไทย เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา นักบิดไทยผลงานไม่เลวแม้ไร้โพเดี้ยม ขณะ “บิ๊กเน” เนวิน ชิดชอบ บิ๊กบอสประกาศจัดเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ปีหน้า หลังสนามผ่านการรับรองระดับสูงสุดของสมาพันธ์ยานยนต์นานาชาติสดๆ ร้อนๆ     
  
การแข่งขันรถจักยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชียรายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2014 สนาม 5 ดวลความเร็วเมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ที่ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร ชิงชัยทั้งสิ้น 3 รุ่น ได้แก่ ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี., อันเดอร์โบน 130 ซี.ซี. และ เอเชีย ดรีม คัพ

ก่อนหน้าที่การแข่งขันจะเริ่มต้นขึ้นได้มีประกาศจากสมาพันธ์จักรยานยนต์นานาชาติ (FIM) ให้ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เป็นสนามระดับสูงสุดของการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบของโลก ขณะเดียวกัน นายเนวิน ชิดชอบ ประธานที่ปรึกษา ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ยังเผยว่าได้บรรลุสัญญากับ ดอร์น่า สปอร์ต ในการดึงศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ ชิงแชมป์โลก มาแข่งขันในเมืองไทย ในวันที่ 20-22 มีนาคม ปีหน้าอีกด้วย

ส่วนผลการแข่งขันเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ สนาม 5 ซึ่งดวลกันทั้งสิ้นรุ่นละ 2 เรซ ปรากฏว่า เกมในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ซึ่งมีนักบิดไทยลงแข่งขันถึง 7 คน ในการดวลกับนักบิดชั้นนำของเอเชีย โดยผลปรากฏว่า ยูกิ อิโตะ นักบิดญี่ปุ่นที่บิดเข้าป้ายคันแรกด้วยเวลา 26 นาที 52.991 วนาที คว้าแชมป์เรซ 5 ไปครอง ตามด้วย ซัควาน ไซดี้ นักบิดมาเลเซียน และ โทโมโยชิ โคยามา ในอันดับ 2 และ 3 ส่วน นักบิดไทยที่ทำผลงานได้ดีที่สุดคือ จักกฤษณ์ แสวงสวาท จาก เอ.พี.ฮอนด้า ไทยแลนด์ ที่จบเรซในอันดับ 4 หลังพลาดดดนแซงโค้งสุดท้ายอย่างน่าเสียดาย

ขณะที่การแข่งขันเรซ 6 นักบิดไทยมีลุ้นขึ้นโพเดี้ยม โดย รัฐพงษ์ ที่เกาะกลุ่มนำได้ตลอดก่อนแผ่วลงมาจบเรซในอันดับ 6 ส่วน จักกฤษณ์ ล้มในรอบที่ 3 ขณะรั้งอันดับ 3 โดยแชมป์เรซนี้เป็นของ ยูกิ อิโตะ ที่เหมาชัยที่บุรีรัมย์ไปครองทั้ง 2 เรซ โดยเฉือน โคยาม่า และ ไซดี้ ในอันดับ 2 และ 3 เพียงเสี้ยววินาทีเท่านั้น

 ด้านเกมในรุ่น อันเดอร์โบน 130 ซี.ซี. มีนักแข่งจากไทยหนึ่งเดียวอย่าง วรพงศ์ มาลาหวล จาก ไทย ฮอนด้า เรซซิ่ง ลงแข่งขันโดยได้ออกตัวจากกริดที่ 4 ทว่า วรพงศ์ จบเรซ 5 ในอันดับ 12 โดยแชมป์เป็นของ เอ็มดี อมิรูล อาทีฟ มูซา ตามด้วย ทาอิกะ ฮาดะ และ เฟอร์นันโด เฮอร์เดียน ในอันดับ 2 และ 3 ส่วนในเรซ 6 วรพงศ์ มีลุ้นขึ้นโพเดี้ยมแต่มาโดนเบียดในโค้งสุดท้ายจบเรซในอันดับ 6 ขณะที่แชมป์เป็นของ คาซึกิ มาซากิ ตามด้วย กูปิต้า เครสน่า วาร์ดาน่า ในอันดับ 2 และ 3

ส่วนการแข่งขันรุ่น เอเชีย ดรีม คัพ เรซ 5 แชมป์เป็นของ อาดิตย่า ฮานาฟี นักบิดอินโดนีเซีย ตามด้วย ไครูล ปาวี นักบิดมาเลเซีย และ ชุนยะ โมริ ชาวญี่ปุ่นในอันดับ 2 และ 3 ขณะที่ เกียรติศักดิ์ ช่วยวิเศษ จบเรซอันดับ 13 ด้าน ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ ไม่จบการแข่งขัน โดยแชมป์ในเรซที่ 6 แชมป์เป็นของ โมริ ตามด้วย ปาวี และ ฮานาฟี 

สำหรับการแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2014 สนามถัดไป จะโยกไปแข่งกันที่สนามโลแซล เซอร์กิต เป็นการปิดท้ายฤดูกาลที่ประเทศกาตาร์ในวันที่ 11-13 ธันวาคมนี้

 

ข้อมูล : hot.ohozaa.com 

ภาพประกอบ :  Chang International Circuit

การค้นหาอัจฉริยะ (Smarts Search Contents)

ข่าวล่าสุด (ทุกหมวดข่าว)

ข่าวยอดนิยม (ทุกหมวดข่าว)

FANPAGE : ICT BURIRAM 4 CLUB

Go to top