Menu
 

ครูบรรจุใหม่ขับเสภาแต่งสด แสดงความไว้อาลัย แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ต่อหน้าคณะกรรมการคุมสอบ เจ้าตัวเผยน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

        เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2559 ที่ห้องประชุมไชยมงคล สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเขต 32 บุรีรัมย์ ได้มีการ เรียกผู้ที่สอบผ่านข้อเขียนสอบบรรจุครูผู้ช่วยไปสัมภาษณ์ และเลือกโรงเรียนเพื่อที่จะไปทำหน้าที่ จำนวน 34 คน ตามโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น เพื่อคัดเลือกคนดี คนเก่งไปบรรจุเป็นข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษา โดยมี นายโสธร บุญเลิศ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 32 (บุรีรัมย์) เป็นประธานคณะกรรมการสอบสัมภาษณ์พร้อกับคณะกรรมการรวม 5 คน ดำเนินการสัมภาษณ์ผู้สอบแข่งขันได้ตามคุณสมบัติของแต่ละเอกวิชา
ในระหว่างการสอบสัมภาษณ์ เมื่อถึงลำดับของ นางสาวจินตนา ตันนอก ครูเอกวิชาภาษาไทยซึ่งเป็น 1ใน 34 คน ในรายชื่อผู้มีสิทธิ์ ทางคณะกรรมการได้สอบถามว่า “เอกวิชาภาษาไทย ขับร้องเสภาได้ไหม” ซึ่งนางสาวจินตนา ตอบว่า “ได้” คณะกรรมการจึงให้ลองขับร้องเสภาให้ฟ้ง ซึ่งนางสาวจินตนาฯ ได้ขับร้องเสภา บทเพลงน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และแสดงความไว้อาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

        ในระหว่างก่อนการสอบสัมภาษณ์เพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการครูผู้ช่วย ตามโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น ได้มีนางสาวจินตนา ตันนอก ครูเอกวิชาภาษาไทยซึ่งเป็น 1ใน 34 คน ในรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบสัมภาษณ์ได้ขออนุญาต ต่อคณะกรรมการเพื่อขอขับร้องเสภา เพื่อรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และแสดงความไว้อาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

       ภายหลังเสร็จสิ้นกระบวนการสอบสัมภาษณ์ นางสาวจินตนา ตันนอก ครูเอกวิชาภาษาไทย บอกว่า ที่เลือกขับเสภาให้กับในหลวง รัชกาลที่ 9 เนื่องจากตนเอง และประชาชาชนชาวไทยทุกคนรัก และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระองค์ท่านอย่างหาที่สุดมิได้ สิ่งหนึ่งที่ครูตัวเล็ก ๆ คนนี้จะทำได้ คือการที่ได้ใช้ความสามารถทางด้านภาษาไทยในขับเสภา ซึ่งที่ผ่านมาก็น้อมนำคำสอนนำไปปฏิบัติ มาโดยตลอด กระทั่งสามารถสอบบรรจุรับราชการครูได้ และต่อมุ่งมั่น ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ อบรม สอนเด็กๆ ในเป็นคนดีเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติอย่างสุดความสามารถ

 

ข่าว/ภาพ  :  @สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์

 

 

 

Go to top


เจ้าของ : ชมรมครูไอซีที สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 4

ที่ตั้ง : ศููนย์บริการการศึกษา ถนนประชาจัดสรร ตำบลสตึก อำเภอสตึก จังุหวัดบุรีรัมย์ รหัสไปรษณีย์ 31150
Contact Us : Facebook @ictbr4clubโทร. 08-72548534 โทรสาร 0-4468-9056 อีเมล : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
เว็บมาสเตอร์ : Webmaster : ดร.สุวัฒน์ อุ่นทานนท์ : ทานิน จันทะขาล : ปรัชญา พลพุฒินันท์ Contact Us :  @ictbr4club

Owner : ICT Teacher Club, Buriram Primary Educational Service Area Office 4
Buriram Primary Educational Service Area Office 4, Basic Education Commission Office, Ministry of Education, Thailand
Location: One Stop Service,Prachajadsan Road, Satuk Sub-district, Satuk District, Buriram Province, Thailand, Postcode 31150
E-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Tel. 0-4468-9445 FAX. 0-4468-9050, Contact US :@ictbr4club
Copyright@2013 by ICT Teacher Club, All rights Reserved

 


“บุรีรัมย์สันติสุข บนความพอเพียง เพื่ออนาคตลูกหลานชาวบุรีรัมย์ ครอบครัวเดียวกัน สายเลือดเดียวกัน ลูกหลานรัชกาลที่ ๑”